બ્રેડ પિત્ઝા-મારી રાંધણ કળા ની શરૂઆત !!

કાલે ૨૬ મી January ની રજા હોય અમે કેટલાક મિત્રો એ એક મિત્ર ના ઘરે ઘરના બીજા કોઈ સભ્યો હાજર ના હોવાથી  ઇન્ડિયા-બાંગ્લાદેશ ના છેલા સેસન માટે  મળવાનું નક્કી કર્યું , ને મેચ માં મજા આવી ગયી , બાંગ્લાદેશી બેટ્સમનો આ વખતે સરસ લડત આપી, ખેર મેચ ની વાત બીજી કોઈ પોસ્ટ માં.

મેચ પત્યા બાદ અમે સૌ મિત્રો પેટ પૂજા માટે કઈ વિચારી રહ્યા તા ને ખબર  નહિ પણ કેમ અચાનક મેં મિત્રો સાથે ઘરેજ કઈ ગરમા ગરમ નાસ્તો બનાવી દેવાની વાત કરી ને મિત્રો પણ તેની માટે તૈયાર થઇ ગયા , ને બંદા એ નાસ્તો બનવાની જવાબદારી  લઇ લીધી. કેટલક સમય પેલ્લા મમ્મી ને બ્રેડ પિત્ઝા બનવતા જોયેલા એટલે  આપડે પણ નક્કી કરું કે આપડી  રાંધણ કળા ની શરૂઆત પણ આનાથીજ  કરવી. ને ખરે ખરે પહેલા પ્રયોગ માજ  આપડો રોલો પડી ગયો , બ્રેડ પિત્ઝા સ્વાદીસ્ત તો બન્યા પણ દેખાવ માં પણ જોરદાર બન્યા, બધા મિત્રો ની ખુબ બધી સાબાશી તો મળી સાથે સાથે બંદા નો આત્મવિશ્વાસ પણ વધ્યો. ને પેહેલા પ્રયોગ પછી લાગ્યું કે આપડે રાંધણ કળા માં પણ હાથ અજમાંવાની જરૂર છે. ને હવે અમે બધા મિત્રો એ નક્કી કરું છે કે જયારે જયારે આવો કોઈ મોકો મળે તો જાતેજ કાઈ બનાવી ને ખાશું.

બ્લોગ જગત ના જે મિત્રો મારી જેમ રાંધણ કળા ની શરૂઆત કરવા માંગતા હોય કે જેમને રસ હોય તેમની માટે મેં બનવેલા બ્રેડ પિત્ઝા ની રીત અહી લખું છુ. સાથે મારા મિત્ર એ લીધેલો તૈયાર કરેલા પિત્ઝા નો ફોટો પણ મુકું છુ.

બ્રેડ પિત્ઝા ની રીત

સામગ્રી: બ્રેડ નું પેકેટ , કાંદા, સીમલા મિર્ચ , ટામેટા , ચીઝ , ઓલીવ , સ્પેગતી સોસ , ફુદીના-કોથમીર ની લીલી તીખી ચટણી , ચાટ મસાલો, અજમો ,  તેલ ને સ્વાદ અનુસાર મીઠું.

સમય : પૂર્વ તૈયારી નો સમય : ૨૫ મિનીટ , ને રાંધવાનો સમય : ૫ મિનીટ

આખી રીત બે ભાગ માં વેહ્ચ્યેલી છે , પેલ્લા પિત્ઝા માટે ની ગ્રેવી ને પછી પિત્ઝા બનાવો

ગ્રેવી બનવા માટે સૌ પ્રથમ કાંદા , ટામેટા ને સીમલા મિર્ચ ના બને તેટલા જીણા જીણા ટુકડા કરી લેવા , ત્યાર બાદ પેન કે કદાઈ માં થોડું તેલ લઇ ને અજમો મુકવો ને થોડી વાર પછી તેમાં કાંદા ના જીણા ટુકડા સાંતળવા મુકવા ને થોડા પીળાશ પડતા થાય કે તેમાં ટામેટા ના જીણા ટુકડા નાખી દેવા ને થોડા સમય પછી સીમલા મિર્ચ  ના જીણા ટુકડા નાખવા ને થોડું મીઠું, ને જયારે ગ્રેવી માં થી પાણી ઉડી જાય ને સુકું થઇ જાય ત્યારે ગ્રેવી તૈયાર સમજવી , ને આખી પ્રક્રિયા દરમ્યાન ગેસ ની આંચ ધીમી રાખવી, આમ આપડો મહત્વનો નો રીત નો  પેહલા ભાગ પત્યો

હવે બીજા ભાગ માં આપડે બ્રેડ પિત્ઝા તૈયાર કરશું , માટે સૌ પ્રથમ બ્રેડ લઇ તેના પર  સ્પેગતી  સોસ (જે  બજાર માં રેડ્ડી મળે છે તે ) નું હલ્કું એક લેયર પાથરવું ને તેના પર આપડી તૈયાર કરેલી ગ્રેવી પાથરવી ને તેની ઉપર ચીઝ પાથરવું ત્યાર બાદ ટામેટા ને સીમલા મિર્ચ ના મોટા ટુકડા જે દેખાવ માટે મુકવાના છે તે રાખવા ને તેવીજ રીતે ઓલીવ ના ટુકડા મુકવા ( ઘરે જે પ્રમાણે સામગ્રી હોય તે રીતે તમે પોતાનો દેખાવ માટે ની વસ્તુ પસંદ કરી શકો છો ) હવે આ બ્રેડ ને  કોઈ નોન સ્ટીક  પેન માં મૂકી ને તેની ઉપર કોઈ ઢાકનુંકે  આડાશ મૂકી ને ધીમી આંચ પર ગેસ પર ગરમ કરવા મુકવું ને ૩/૪ મિનીટ બાદ લઇ લેવું ને તેની પર થોડો ચાટ મસાલો સ્વાદ અનુસ્વાર નાખી ને બહાર કાઢી લેવો ને ગરમા ગરમ બ્રેડ પિત્ઝા તૈયાર. આવીજ રીતે બીજા રીતના પિત્ઝા  માટે મેં  સ્પેગતી સોસ ની જગ્યાએ ફુદીના-કોથમીર ની લીલી તીખી ચટણી નું બેઝ બનાવી ને ઉપર ની રીત પ્રમાણે જ  નવા સ્વાદ નો પિત્ઝા બનાવ્યો , આમ કુલ બે જાત ના બ્રેડ પિત્ઝા તૈયાર કર્યા ( આવીજ રીતે તમે લસણ ની ચટણી પણ બેઝ તરીકે ઉપયોગ કરી શકો છો , કે બીજા કઈ પણ અલગ અલગ પ્રયોગ કરી શકો છો , આવો કોઈ નવતર પ્રયોગ કર્યો હોય તો જરૂરથી મિત્રો જણાવજો ).

બેવ જાત ના બ્રેડ પિત્ઝા નો ફોટો તમે અહીં જોઈ શકો છો .

(ફોટો-સિદ્ધાર્થ )

બોના પતીતે !!!

Advertisements

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s